Đại hội đại biểu MTTQ xã Thanh Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đăng lúc: 15:22:03 14/03/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 13-3, MTTQ xã Thanh Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội về phía huyện có đồng chí Đào Sỹ Trường, Phó Chủ tịch MTTQ huyện. Về phía xã có đồng chí Lê Văn Huân, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thanh Sơn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã; Ủy ban MTTQ xã Thanh Sơn; trưởng các tổ chức chính trị và 81 đại biểu tiêu biểu đã về dự.

0e68b9243a4d9b13c25c.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, hướng dẫn chỉ đạo của Ủy ban MTTQ huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các tổ chức thành viên, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trong xã, Ủy ban MTTQ xã  Thanh Sơn thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, không ngừng củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy ước, hương ước ở địa phương, đóng góp tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Trong những năm qua MTTQ xã vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, tham gia xây dựng Nông thôn mới, xây dựng các phong trào thi đua, các mô hình tự quản trong cộng đồng dân cư, đến nay toàn xã có 60 hộ gia đình sản xuất kinh doanh giỏi ở 3 cấp, tuyên truyền, vận động 19 hộ hiến đất, hiến cây giải phóng tuyến đường thôn Đồng Sán.

ccfa5cb6dfdf7e8127ce.jpg

Tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Toàn xã có 482 hộ gia đạt danh hiệu gia đình văn hóa; có 393 hộ đạt danh hiệu “ Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”. Hàng năm xây dựng kế hoạch tổ chức vận động Quỹ vì người nghèo cấp xã, đến nay tổng số quỹ trên 25 triệu đồng, kết quả trong 5 năm MTTQ xã đã tiếp nhận và huy động các nguồn lực trong xã hội xây dựng được 19 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn, hộ chính sách với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng, phối hợp vận động tiếp nhận hàng trăm xuất quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công đảm bảo các hộ đều có Tết đầm ấm, vui tươi. MTTQ phối hợp với Công an xã, các tổ chức thành viên triển khai sâu rộng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, động viên Nhân dân đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội.

92c36817e27e43201a6f.jpg

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đào Sỹ Trường, Phó Chủ tịch MTTQ huyện và đồng chí Lê Văn Huân, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thanh Sơn biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ xã Thanh Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận xã Thanh Sơn trong nhiệm kỳ mới, các đồng chí đề nghị MTTQ xã Thanh Sơn cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

1025be6b3d029c5cc513.jpg

d32f3460b70916574f18.jpg

Với chủ đề “ Đoàn kết- Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương  dân chủ cử 29 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã Thanh Sơn lần thứ VIII nhiệm kỳ 2024-2029, bầu ông Lương Văn Chanh tái cử chức danh Chủ tịch MTTQ xã Thanh Sơn nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện trong thời gian tới./.