Thanh Sơn là một xã vùng cao của huyện miền núi Như Xuân - Thanh Hóa, được thành lập theo Nghị định 124-HĐBT ngày 14/9/1989 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ), được chia tách từ xã Thanh Quân, phía Đông giáp xã Thanh Xuân, phía Tây giáp xã Thanh Quân, phía Nam giáp xã Thanh Quân và xã Thanh Phong, phía Bắc giáp xã Xuân Chinh của huyện Thường Xuân.
     Xã có tổng diện tích tự nhiên là 3.167,42 ha, trong đó có tới 2/3 diện tích là rừng và núi đá - một tiềm lực to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Xã có 4 dân tộc anh em sinh sống (Thái, Kinh, Thổ, Mường) trong đó dân tộc Thái là dân bản địa chiếm trên 98%, còn lại là dân tộc Kinh, Thổ, Mường cùng định cư....

BBT-Thanh Sơn