Đăng lúc: 08:15:07 04/11/2023 (GMT+7)

Chiều 03/11/2023 Ban Công tác Mặt trận thôn Đông Sán tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2024 - 2026. Tham dự Hội nghị có ông Lương Văn Chanh - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Sơn và các đồng chí trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng với Chi ủy Chi bộ và Ban công tác Mặt trận thôn Đồng Sán. Đây là hội nghị Ban công tác Mặt trận thôn đầu tiên trên địa bàn xã trước khi triển khai đại trà tại các thôn trên địa bàn.

29cc11f819aecff096bf.jpg
Các địa biểu tham gia hội nghị.

Tại Hội nghị kiện toàn Ban công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2024 - 2026, đại diện Ban công tác Mặt trận thôn Đồng Sán báo cáo kết quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2021 - 2024, dự kiến chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2026, báo cáo kiểm điểm Ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2021 – 2024.

Hội nghị cũng đã thảo luận trình bày quan điểm của các thành viên Ban công tác Mặt trận đối với báo cáo kết quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2021 - 2024, dự kiến chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2026, về những nội dung thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát động “Qũy vì người nghèo”; hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tham gia thực hiện phong trào đoàn kết sáng tạo, hội nhập quốc tế.

c98084b48ce25abc03f3.jpg

Đồng chí Lương Văn Chanh - CT MTTQ xã phát biểu tại hội nghị

Nội dung chương trình hội nghị kiện toàn Ban công tác Mặt trận theo Hướng dẫn số 45-HD-MTTQ-BTT ngày 11/8/2023 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Như Xuân về Một số nội dung tổ chức Hội nghị Ban công tác Mặt trận; Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029; Đặc biệt là Chỉ thị số 08-CT/HU, ngày 20/7/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân về lãnh đạo tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hội nghị đã hiệp thương nhân sự, thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng, phát huy trí tuệ tập thể, đi đôi với phát huy trách nhiệm của người đứng đầu, tạo sự đoàn kết, đồng thuận, thống nhất của Ban công tác Mặt trận đương nhiệm đối với việc xây dựng Ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ mới đảm bảo có cấu thành phần như đại diện một số Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam cư trú ở khu dân cư; Đại diện Chi ủy; Người đứng đầu của Chi hội Người cao tuổi, Chi hội Cựu chiến binh, Chi hội Nông dân, Chi hội Phụ nữ, Chi đoàn Thanh niên, Người tiêu biểu đại diện cho đồng bào dân tộc....

Kết quả hội nghị đã thống nhất Ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2024 -2026, có 09 vị (trong đó có 01 Trưởng ban, 01 Phó trưởng ban và 7 thành viên Ban công tác Mặt trận); Hội nghị cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thanh Sơn, lần thứ VIII nhiệm kỳ 2024 - 2029gồm 13 đại biểu chính thức.

Hội nghị Ban Công tác Mặt trận thôn Đồng Sán, kêu gọi các ngành, các cấp, các chi hội đoàn thể và tầng lớp Nhân dân trong thôn phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy truyền thống của quê hương ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết hội nghị đề ra mà trọng tâm là thực hiện thắng lợi 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong giai đoạn mới gắn với xây dựng nông thôn mới và các cuộc vận động do MTTQ phát động; phấn đấu cùng chi bộ, Đảng bộ sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Thông qua tổ chức Hội nghị kiện toàn, đánh giá đúng, khách quan tình hình các tầng lớp Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn; kết quả nhiệm kỳ 2021-2024; tiến hành hiệp thương cử Ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2024-2026 đảm bảo tính tiêu biểu, thực sự là nòng cốt xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã./.