Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa trao tặng vật tư cho “Tổ hợp tác chanh leo” tại xã Thanh Sơn

Đăng lúc: 10:11:32 27/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 24/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình trao tặng phân bón, thuốc trừ sâu cho 76 thành viên “Tổ hợp tác chanh leo xã Thanh Sơn”. Tham dự chương trình có đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa; Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông; lãnh đạo Hội LHPN huyện.

4ff960a52990f06d1a.jpg

Thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Hội LHPN tỉnh hỗ trợ mô trồng chanh leo cho tổ hợp tác gần 10.000 cây giống từ đầu năm 2023. Các thành viên tổ hợp tác đã chăm sóc theo đúng hướng dẫn kỹ thuật được hướng dẫn giúp cây phát triển tốt, hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị ra quả.

27dbee3999580dcd3a.jpg

Đây là thời điểm thích hợp để bón thúc cho cây sinh trưởng, phát triển. Hội LHPN tỉnh đã trao 15.250 kg phân hữu cơ vi sinh, 154 gói thuốc trừ sâu, 204 gói thuốc trừ rệp cho 76 thành viên THT với tổng trị giá gần 80 triệu đồng. Bên cạnh nguồn giống cây và vật tư được hỗ trợ, các thành viên tổ hợp tác đã chủ động nguồn đối ứng để thực hiện sản xuất đạt hiệu quả cao.

Nguồn hỗ trợ này giúp cho các thành viên của mô hình “Tổ hợp tác trồng chanh leo” do phụ nữ làm chủ xã Thanh Sơn chuyển đổi cây trồng, cải tạo vườn tạp, cải tạo đồi rừng, gia tăng thu nhập. Qua đó, giúp hội viên, phụ nữ trong xã có điều kiện vươn lên thoát nghèo, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

NGUỒN: TRANG TTĐT HUYỆN NHƯ XUÂN