Các tân binh xã Thanh Sơn phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Đăng lúc: 09:30:11 22/02/2024 (GMT+7)

Năm 2024, xã Thanh Sơn có 6 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 2 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nên ngay từ đầu năm 2023, xã Thanh Sơn đã triển khai đến từng thôn nắm chắc số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tổ chức khám tuyển theo đúng yêu cầu đã đề ra. Bên cạnh đó, còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thâm nhập, gọi công dân nhập ngũ, tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà và nắm bắt hoàn cảnh gia đình các tân binh lựa chọn được những thanh niên ưu tú, có đủ điều kiện về sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống để lên đường nhập ngũ.

3b2023ed28f66bbd2 lanh anh.jpg

Để quản lý tốt số thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân năm 2024 được tổ chức vào ngày 26-2. Ban chỉ huy quân sự xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, cơ sở thôn thường xuyên bám sát địa bàn, động viên, thăm hỏi cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên và gia đình thanh niên, tạo tâm lý an tâm, thoải mái, vui vẻ, phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Hiện nay, tất cả các tân binh đều phấn khởi, tinh thần thoải mái chờ đón ngày lên đường nhập ngũ, mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.