Công an xã Thanh Sơn thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra cư trú trên địa bàn xã năm 2022

Đăng lúc: 09:05:00 18/07/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 301/KH- CAT-PC06 ngày 30/6/2022 của Công an tỉnh Thanh Hóa về việc tổng kiểm tra cư trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Công văn số 1328/UBND-CA, ngày 12/7/2022 của UBND huyện Như Xuân về chỉ đạo công tác tổng kiểm tra cư trú “làm sạch dữ liệu” phục vụ đề án 06 trên địa bàn huyện. Công an xã Thanh Sơn đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai tổng kiểm tra cư trú trên địa bàn xã.

Nội dung kiểm tra bao gồm: Bàn giao thông báo định danh cá nhân cho công dân, kiểm tra, đối chiếu thông tin trong các loại giấy tờ của từng cá nhân trong hộ, kiểm tra việc chấp hành quy định đăng ký hộ khẩu, nhân khẩu của công dân cư trú trên địa bàn xã, kiểm tra việc chấp hành quy định về cấp, quản lý Căn cước công dân của công dân cư trú trên địa bàn xã, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật khác của công dân trên địa bàn,  Lập biên bản kiểm tra nhân khẩu, hộ khẩu về việc kiểm tra thông tin nhân hộ khẩu đối với từng hộ, lập biên bản vi phạm hành chính nếu phát hiện vi phạm pháp luật liên quan đến các nội dung kiểm tra, lập biên bản phạm pháp quả tang nếu phát hiện bắt quả tang các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ANCT, TTATXH. Thời gian kiểm tra từ ngày 15 tháng 7 năm 2022 đến ngày 15 tháng 12 năm 2022.

f79e9c1589db4b8512ca.jpg

Công tác tổng kiểm tra cư trú là hoạt động diễn ra thường xuyên hàng năm của công tác nhân khẩu nhằm phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Việc tổ chức tổng kiểm tra cư trú, hộ khẩu kết hợp với việc tiếp tục thực hiện dữ liệu dân cư phục vụ xây dựng hệ cơ sở dữ liệu dùng chung của Công an; chú trọng nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự; đối tượng vi phạm pháp luật và các hành vi vi phạm trong công tác đăng ký, quản lý cư trú, quản lý các ngành nghề, đầu tư kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về an ninh, trật tự, góp phần thực hiện công tác cải cách hành chính, quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

d42b9a468e884cd61599.jpg

Thông qua công tác kiểm tra, rà soát, người dân đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản lý cư trú trên địa bàn, từ đó hoàn thiện hệ hệ thống cơ sở dữ liệu về dân cư, đồng thời thực hiện tốt các quy định trong công tác quản lý tạm trú, tạm vắng của các loại đối tượng đang quản lý./.