Đảng ủy xã Thanh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, an ninh năm 2023, triển khai nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2024.

Đăng lúc: 11:25:00 14/12/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 14-12, xã Thanh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, an ninh năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Huân - bí thư Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo xã; Bí thư chi bộ; Trưởng các thôn trong toàn xã đã về dự.

Trong năm 2023 UBND xã chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn cùng với sự nỗ lực phấn đấu của lực lượng dân quân, UBND xã đã hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh năm 2023, góp phần giữ vững ổn định chính trị, kinh tế - xã hội địa phương. Ngay từ đầu năm, ban Công an xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phối hợp với các ban ngành đoàn thể xây dựng kế hoạch xuống tận các thôn, củng cố tổ an ninh trật tự, tổ an ninh xã hội ở 5 thôn. Tiếp tục triển khai phòng chống tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích, tổ chức ký cam kết đến các hộ gia đình. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc. Xây dựng, bổ sung hệ thống kế hoạch văn kiện chiến đấu phòng thủ và kế hoạch phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống lụt bảo, cháy nổ, cháy rừng và duy trì chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu trong các ngày lễ lớn của đất nước. Thực hiện nghiêm Luật dân quân tự vệ. Pháp lệnh dự bị động viên xây dựng lực lượng  luôn được chăm lo củng cố, biên chế đủ quân số, đảm bảo chất lượng theo quy định. Làm tốt chức năng trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

b52d860624738c2dd562.jpg

Đồng chí Lê Văn Huân - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Huân - Bí thu Đảng ủy xã  ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác quốc phòng, an ninh của xã trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành trực thuộc tham mưu UBND xã hoàn thành toàn diện các mặt trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh. Trong đó, tập trung quán triệt và triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, các Nghị định của Chính phủ về quốc phòng, an ninh. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp Nhân dân thực hiện nghiêm túc Luật nghĩa vụ quân sự năm 2024. Xây dựng các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng an ninh. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

cc5f326b901e3840610f.jpg

2cca49e0eb9543cb1a84.jpg

Tại hội nghị đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 2 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2023./.