Xã Thanh Sơn tổ chức lễ phát động " ngày chủ nhật xanh làm vệ sinh môi trường và xây dựng nông thôn mới"

Đăng lúc: 10:51:05 05/08/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 05/8/2022, Ủy ban nhân dân xã Thanh Sơn phối hợp cùng thôn Đồng Chạng tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh làm vệ sinh môi trường và xây dựng nông thôn mới”.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Huân – Bí thư Đảng ủy xã, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, cán bộ công chức UBND xã và toàn thể nhân dân thôn Đông Chạng.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Thân – PCT UBND xã đã phát động kêu gọi trong đoàn thể cán bộ và nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường. Với các hoạt động chính để cải thiện môi trường bao gồm: Phát động các đợt tổng vệ sinh trên toàn xã, tổ chức các đợt ra quân làm sạch môi trường. Chung tay bảo vệ môi trường, chung tay vì một môi trường bền vững, với mục tiêu: Xanh biển, xanh rừng, xanh đất nước; Sạch làng, sạch bản, sạch đường phố.
         6446a5a3b33971672828.jpg

Việc triển khai Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã góp phần tích cực vào việc cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường khu vực nông thôn; vấn đề thu gom, xử lý rác thải từng bước được thực hiện có hiệu quả; các công trình, dự án về môi trường đã được Chính quyền các cấp quan tâm đầu tư, xây dựng. Công tác cải tạo nhà ở, khuôn viên, tường rào cây xanh, tạo cảnh quan khuôn viên gia đình, bản làng xanh - sạch - đẹp được quan tâm. Bộ mặt môi trường nông thôn có chuyển biến tích cực.
       b4804690530a9154c81b.jpg

Tại Lễ phát động, đông đảo bà con nhân dân đã tham gia quét dọn, thu gom xử lý rác thải, phát quang bụi rậm xung quanh nơi ở và nơi làm việc, lề đường trước khu vực cơ quan… san lấp những nơi ứ đọng nước, rãnh thoát nước mặt, rãnh thoát nước thải sinh hoạt. Tuyên truyền vận động nhân dân tích cực trồng cây xanh, không xả rác, chất thải bừa bãi; đổ, bỏ rác đúng nơi quy định. Không chăn thả gia súc, gia cầm tại nơi công cộng. Không để vật nuôi gây mất vệ sinh nơi công cộng.

8112657477efb5b1ecfe.jpg
Đây là hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp và góp phần đưa xã Thanh Sơn về đích nông thôn mới theo mục tiêu lộ trình đề ra./.