Xã Thanh Sơn tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện chương trình xây dựng NTM năm 2022, triển khai kế hoạch thực hiện năm 2023

Đăng lúc: 10:38:13 28/04/2023 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, sáng ngày 28/04/2023, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Thanh Sơn tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình xây dựng NTM năm 2022, triển khai phương hướng thực hiện năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Huân, Bí thư Đảng ủy - trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã, các đồng chí trong BCĐ, bí thư chi bộ, trưởng thôn, cán bộ công chức cơ quan UBND xã.

Trong 2022 dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy xã, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã đã ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các thôn xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-  2025

2796a6e7d0c40f9a56d5.jpg

Căn cứ Quyết định số: 32/QĐ-UBND ngày 10/8/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Tính   đến 31/12/2022 xã đạt được12/19    tiêu chí.

Công tác xây dựng NTM xã còn gặp nhiều khó khăn do: Nguồn lực đầu tư xây dựng còn ít, đời sống kinh tế nhân dân còn khó khăn, tính trông chờ ỉ lại ở một bộ phận nhân dân còn cao. Một bộ phận cán bộ chưa chủ động, tích cực trong công việc, nhận thức về tầm quan trọng trong xây dựng NTM chưa tốt.

19b4f0556b76b428ed67.jpg

Năm 2023, xã tập trung duy trì và hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới từ xã đến thôn giành nguồn lực đầu tư các tiêu chí như xây dựng đường bê tông nông thôn; Chỉnh trang nhà văn hóa thôn, trồng hoa cây xanh, cải tạo vườn tạp và xây dựng vườn mẫu; Tập trung chỉ đạo, động viên nhân dân chủ động xây dựng các công trình của gia đình như: Chỉnh trang nhà cửa, tường rào, cổng ngõ, cải tạo vườn tạp, xây dựng các công trình nước sạch, vệ sinh đảm bảo theo quy định.

Mục tiêu cụ thể cho năm   2023: Tiếp tục triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao các tiêu chí đã đạt, đồng thời giữ vững các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu năm 2023 đạt thêm 01 tiêu chí ( tiêu chí số 15, Y tế ).

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Lê Văn Huân bí thư Đảng ủy, trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã yêu cầu: Tiếp tục tuyên truyền, vận động làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình mục tiêu Quốc gia về XD NTM. Tăng cường công tác hoạt động của MTTQ và các đoàn thể từ xã đến thôn, nêu cao tinh thần trách nhiệm để huy động được sức mạnh tổng hợp của nhân dân và phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và người dân để khơi dậy được tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự... phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM  năm 2023 đã đề ra.

0c35275ed97d06235f6c.jpg

Dù trước mắt còn không ít khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ, nhân dân các dân tộc xã Thanh Sơn, quyết tâm xây dựng các mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2023./.