Xã Thanh Sơn tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018)

Đăng lúc: 15:33:54 30/07/2018 (GMT+7)

Nhân dịp Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/71947 – 27/7/2018), sáng 26/7/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể cùng thân nhân các Anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng và đông đảo nhân dân xã Thanh Sơn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia ghi danh các Anh hùng liệt sĩ của xã.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Thanh Sơn đời đời ghi nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ. Sau khi đặt vòng hoa, các đại biểu đã thành kính thắp nén tâm nhang, dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ tới công lao và sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ cho nền độc lập tự do của dân tộc và đất nước ta.

Sau khi dâng hương các đại biểu đã dự buổi tọa đàm tại hội trường UBND xã, tại đây Đồng chí Lữ Đình Tuân – Phó bí thư Đảng ủy, CT UBND xã đã thông qua diễn văn ôn lai truyền thống lịch sử ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Trong buổi tọa đàm, ông Lang Đình Nguyên – thân nhân của “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Liệt sỹ Lang Sỹ Thủy” đại diện cho thân nhân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng  đã có bài phát biểu thể hiện sự xúc động trước sự quan tâm và tri ân của các cấp, các ngành đã luôn quan tâm đến thân nhân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng, ông cũng mong muốn rằng trong thời gian tới các cấp cách ngành quan tâm hơn nữa đến đời sống của các gia đình thân nhân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng để bù đắp lại phần nào sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi tọa đàm Đồng chí Lê Hồng Phong – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh gia cao sự cố gắng của các thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng đã phát huy được truyền thống cách mạng của ông cha để vươn lên trong cuộc sống xây dựng quê hương Thanh Sơn ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi tọa đàm lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể đã gửi lời tri ân tới các gia đình liệt sỹ cùng lời chúc sức khoẻ tới các thương bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng và đã gửi tặng 17 suất quà của Trung ương tới gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh trong xã, mỗi suất quà trị giá 200.000đ, 17 suất quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh tới gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh trong xã, mỗi suất quà trị giá 150.000đ, 25 suất quà của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã tới 25 đối tượng gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 200.000đ.

Đây là một hoạt động lớn thể hiện sự quan tâm và biết ơn công lao của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, các thương bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng đã mất mát để chúng ta có được sống trong hòa bình như ngày hôm nay./.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động Nhân dịp Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/71947 – 27/7/2018) tại xã Thanh Sơn:

BBT-Thanh Sơn