Hội đồng nhân dân xã Thanh Sơn tổ chức kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 18:10:00 29/12/2023 (GMT+7)

Chiều 29-12, HĐND xã Thanh Sơn tổ chức kỳ họp thứ 6 khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có đại diện tổ đại biểu số 6 HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã; Bí thư, trưởng các thôn và các vị đại biểu HĐND xã Thanh Sơn đã về dự.

d1785858c4326f6c3623.jpg

Tại kỳ họp đã thông qua báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, và thông qua các Tờ trình năm 2024.

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, mà trực tiếp của là sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Sơn đã cụ thể hóa các Nghị quyết, kế hoạch của các cấp, chỉ đạo cán bộ từ xã đến thôn, tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh nên tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển khá, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

95bcfd6e6004cb5a9215.jpg

Báo cáo nêu rõ; Tổng thu nhập năm 2023 là:100,4tỷ đồng, đạt 100,09% kế hoạch năm, tăng 1,7% so với năm 2022. Bình quân thu nhập đầu người đạt 32,5 triệu đồng/người/, đạt100% kế hoạch  năm, tăng 1,1% so với năm 2022. MTTQ và các tổ chức chính trị đã phát huy vai trò nòng cốt trong huy động sức mạnh Nhân dân tham  gia các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được chỉ đạo toàn diện, phù hợp với điều kiện thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế và phục vụ đời sống Nhân dân. Công tác cải cách hành chính và thực hiện chuyển đổi số được chỉ đạo quyết liệt. Tình hình quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Năm 2023, hoạt động của HĐND xã Thanh Sơn có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước nâng cao chất lượng các kỳ họp, việc ban hành các Nghị quyết đúng thẩm quyền; việc điều hành, thảo luận, chất vấn của đại biểu và trả lời chất vấn được chú trọng, việc thực hiện Nghị quyết HĐND các cấp và nhiệm vụ trọng tâm của địa phương được thực hiện có hiệu quả, hoạt động giám sát của HĐND đảm bảo chương trình kế hoạch đề ra.

0e948a8416eebdb0e4ff (1).jpg

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Văn Huân, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế trên các lĩnh vực mà xã Thanh Sơn đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, Lê Văn Huân đề nghị Hội đồng Nhân dân xã thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là. Cần phát huy, vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, đánh giá sát, đúng, toàn diện kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân xã trong năm 2023 làm cơ sở để đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024. Để các Nghị quyết HĐND xã được ban hành tại kỳ họp sớm đi vào thực tiễn, đề nghị UBND xã kịp thời cụ thể hóa và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND đề ra. HĐND xã tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nhất là kế hoạch công tác năm 2024 cần tăng cường giám sát các vấn đề trọng tâm được cử tri và Nhân dân quan tâm.

BAN BIÊN TẬP