Đảng ủy xã Thanh Sơn tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Cuộc vận hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ và Cuộc thi tìm hiểu 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân

Đăng lúc: 17:20:08 02/05/2024 (GMT+7)

Ngày 02/5, Đảng ủy xã Thanh Sơn tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở và Cuộc thi tìm hiểu 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Huân, Bí thư Đảng ủy; Lương Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lang Thế Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

862e50711b31ba6fe320.jpg

Đồng chí Lê Văn Huân, Bí thư Đảng ủy khai mạc Hội nghị, nhấn mạnh thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã trong 2 năm 2024-2025 là chủ trương lớn của tỉnh nhằm xóa nghèo bền vững. Vì vậy đề nghị cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở nghiêm túc triển khai thục hiện cuộc vận động một cách hiệu quả nhất. Cuộc thi tìm hiểu lịch sử 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân nằm trong chuỗi hoạt động các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đản bộ huyện Như Xuân ( 25/8/1949 - 25/5/2024). Chủ đề Cuộc thi là “ Tìm hiểu lịch sử 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân với hình thức thi trắc nghiệm kết hợp với thi tự luận. Đối tượng dự thi là các tập thể, cá nhân, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh và các tầng lớp Nhân dân đang sinh sống, công tác, học tập và làm việc trên địa bàn huyện, khuyến khích người ở địa phương khác tham gia.

46819af03bbe9ae0c3af.jpg

Tại hội nghị, Đồng chí Lương Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã công bố Quyết định của về thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện cuộc vận động; triển khai kế hoạch thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở. Đồng chí Lang Thế Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã triển khai Kế hoạch, quyết định thành lập Ban tổ chức, thể lệ Cuộc thi “ tìm hiểu lịch sử 75 năm ngày thành lập, Đảng bộ huyện Như Xuân ( 25/8/1949 - 25/5/2024).

109adefe7fb0deee87a1.jpg

Kết luận Hội nghị Đồng chí Lê Văn Huân, Bí thư Đảng ủy đề nghị cấp ủy chính quyền cần phải xác định việc thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn là cuộc vận động lớn. Chính vì vậy cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm xác định mức vận động để kêu gọi sự đóng góp trong nhân dân, rà soát lại các đối tượng được hỗ trợ để xây dựng, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí theo quy định của Pháp luật, đồng thời đề nghị các cơ quan đơn vị, các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn bằng trách nhiệm và tình cảm để ủng hộ cuộc vận động một cách hiệu quả nhất. Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Như Xuân là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng bộ huyện Như Xuân qua 75 năm thành lập, xây dựng và phát triển, khẳng định vai trò, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và những thành tựu của quê hương Như Xuân dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện qua các thời kỳ cách mạng./.